15382346511403649510baner sua laptop (1).png

Sửa nguồn máy tính – một trong những lỗi hỏng hóc cơ bản nhất của máy tính. Nhưng không vì vậy mà bạn có thể coi thường nó vì ẩn sau những biểu hiện đó là những lỗi mà có thể “giết chết” luôn cả chiếc máy tính yêu quý của bạn.

Sửa máy tính là một trong những dịch vu đang rất cần thiết hiện nay. Bởi máy tính ngày nay đã không còn xa lạ với mọi người, nó có thể được gọi như là một người bạn đối với đa số mọi người trên thế giới. Nó đã phủ kín từ thành phố cho đến nông thôn. Hầu như hiện nay, nhà nào cũng sở hữu một chiếc máy tính, không là PC thì cũng là laptop. Cũng như những đồ điện tử khác như ti vi, tủ lạnh…thì máy tính cũng có thể hỏng bất cứ lúc nào. Rất nhiều trường hợp hỏng hóc có thể xảy ra đối với máy tính mà phổ biến thường là lỗi do nguồn, pin , màn hình, ổ cứng… Bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ ra một lỗi rất thường gặp đó là lỗi về nguồn của máy tính.

sửa nguồn máy tính uy tín

Dây nguồn máy tính

SỬA NGUỒN MÁY TÍNH VÀ CÁC LỖI CÓ THỂ XẢY RA

 Dây nguồn 

Vấn đề dây nguồn là vấn đề đầu tiên mà bạn cần kiểm tra khi máy không lên nguồn.Vì nếu như dây nguồn hỏng thì đâu có nguồn điện vào máy được. Sửa nguồn máy tính đầu tiên là kiểm tra dây nguồn bằng cách lấy dây nguồn khác thay nó và kiểm tra, còn không bạn lấy dây màn hình hoặc dây máy in nhớ là trước khi thay hãy chắc chắn những dây đấy bạn đã kiểm tra và không bị lỗi gì không. Hãy cắm thật chắc chắn vào case máy tính để đảm bảo mọi thử đều chắc chắn và bật máy tính lên. Nếu thấy có tiếng quạt thì lúc đó chính xác là do dây nguồn máy tính. Việc còn lại thì quá đơn giản phải không các bạn.

Công tắc nguồn của case 

Nguyên nhân thứ 2 có thể xảy ra đó chính là nút nguồn. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hỏng nút nguồn của case, nhưng nguyên nhân chính là do sử dụng quá nhiều nên chiếc công tắc có thể hỏng. Vì vậy bạn có thể cạy nút đó lên và dùng một vật khác để bật nó. Có thể do dùng quá nhiều phần chạm vào mạch đã không còn nhạy như trước.

Sửa nguồn máy tính giá rẻ

Kiểm tra và cắm lại nguồn máy tính

Nguồn của Case máy tính 

Một trong những điều cần kiểm tra khi sửa nguồn máy tính là nguồn case. Nguồn của Case máy tính cũng là một nguyên nhân khiên máy tính bật không lên nguồn. Nếu nguồn này bị hỏng cũng có nghĩa là máy tính của bạn không lên nguồn. Vì nguồn máy tính có chức năng chuyển điện lưới xoay chiều từ 220V xuống thành điện 1 chiều là 12v, 5v.., Nó sẽ cung cấp tùy các thiết bị trong main, ổ cứng, ổ CD hoặc các thiết bị khác, vì vậy nó mà bị hỏng thì máy tính cũng bị hỏng rồi.

Cuối cùng là Main

Nếu như tất cả những lý do trên là sai thì 80% là do main. Main hay còn được gọi là bo mạch chủ, nó là “đầu não” của máy tính. Nếu bạn đã kiểm tra 3 bước trên thì điều nên làm là bạn nên đưa máy tính của bạn đến các trung tâm sửa chữa máy tính để họ có thể kiểm tra và tìm ra nguyên nhân chính xác cho bạn. Đến với Sửa máy tính Việt Á máy tính của bạn sẽ được kiểm tra và xác định nguyên nhân lỗi một cách cẩn thận và chi tiết nhất. Những dịch vụ này sẽ hoàn toàn miễn phí. Chúng tôi sẽ đưa ra những giải pháp sửa nguồn máy tính cho bạn tốt nhất và chi phí rẻ nhất có thể, để từ đó bạn có thể quyết định có nên sửa chữa chúng hay không. Đặc biệt với các bước này bạn sẽ được tư vấn miễn phí.

Để được tư vấn sửa chữa và sửa chữa uy tín vui lòng liên hệ:

BỆNH VIỆN MÁY TÍNH HÀ NỘI

Số 8A, ngõ 426 Đường Láng

Phục vụ tại nhà 24/7, có mặt sau 30 phút

Liên hệ: 04.66.723.999 - 0967 889 114

 

Tin tức khác:

Hotline:  0981.044.288

KD 1: 02466.589.288 Ext 1
KD 2 : 0981.044.288 Ext 2
KD 3 : 0974.222.114 Ext 3
Hỗ trợ KT 1 : 0942.018.078 Ext 4
Hỗ trợ KT 2 : 01659.112.078 Ext 5