15382346511403649510baner sua laptop (1).png

Bạn đang sở hữu một chiếc laptop hay chiếc máy tính để bàn thì điều quan tâm nhất chính là luôn giữ gìn chúng thật cẩn thận bởi đồ công nghệ dù cao đến đâu nếu có thói quen dùng không tốt đều rất dễ bị hỏng. Nếu bạn phòng được hay khắc phục được những thói quen xấu làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy thì đó là điều rất tốt. Tuy nhiên, nếu máy tính của bạn không may gặp phải vấn đề, làm gián đoạn đến công việc hàng ngày của bạn, sửa máy tính là một vấn đề tất yếu. Vậy sửa máy tính ở đâu nhanh và hiệu quả, địa chỉ sửa chữa máy tính Hà Nội tại cửa hàng nào tốt? Đây là những câu hỏi thường gặp khi máy tính của bạn gặp vấn đề và cần sửa chữa. Bài viết này sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết cho bạn.

Những lưu ý khi sửa chữa máy tính Hà Nội

1. Dữ liệu lưu trữ trong máy tính

Bất kể ai khi sử dụng máy tính đều có lượng dữ liệu nhất định trong máy. Vì vậy trước khi tiến hành sửa cần phải lưu lại toàn bộ dữ liệu đó. Trên thực tế có nhiều trường hợp chủ quan dẫn đến mất hết toàn bộ dữ liệu. Do đó cần lưu ý trước khi giao máy cho các dịch vụ sửa chữa cần yêu cầu họ lưu bản dữ liệu dự phòng trước khi sửa hay cài đặt phần mềm.

sửa chữa máy tính Hà Nội

Sửa chữa máy tính Hà Nội 

2. Lỗi phần cứng

Bất kể đồ dùng nào sau một quá trình sử dụng lâu dài đều bị cũ và chất lượng sử dụng không còn được như ban đầu. Máy tính cũng không phải ngoại lệ, sau một thời gian dài sử dụng, tuổi thọ của phần cứng giảm, lỗi thời. Do đó cần phải tìm đến các dịch vụ sửa chữa máy tính Hà Nội. Vấn đề này chúng ta cần cân nhắc, tính toán chi phí sửa chữa hay là thay thế mua mới, bởi vì có những thiết bị khi sửa chữa giá thành còn cao hơn so với mua mới. Hơn nữa khi sửa chữa thì thiết bị cũng chỉ sử dụng được trong một thời gian không lâu dài được và chi phí có thể là rất cao. Lời khuyên cho bạn là khi sửa phần cứng, các bạn cũng nên sao lưu lại dữ liệu rồi mới được thay thế phần cứng tương thích với máy, sau đó copy lại toàn bộ các dữ liệu để tiếp tục sử dụng.

3. Không nên sửa chữa máy tính quá nhiều

Nếu máy tính sửa quá  nhiều sẽ dẫn đến sự cố không mong muốn như ảnh hưởng đến sự đồng bộ của các phần. Khi sửa một bộ phận nào đó cũng sẽ kéo theo cấu hình lại một số phần liên quan. Vì vậy mà không phải thiết bị nào cũng nên sửa chữa. Khi gặp phải vấn đề nên tham khảo sự tư vấn của các dịch vụ sửa chữa máy tính Hà Nội uy tín để có thể đưa ra sự lựa chọn tối ưu nhất. Thường thì chúng ta không nên thay thế các bộ phận của máy nhiều để có thể đảm bảo được sự đồng bộ tương thích của các bộ phận khi vận hành máy.

sửa chữa máy tính Hà Nội

Không nên sửa chữa máy tính quá nhiều

4. Giá thành sửa chữa máy tính, thay thế thiết bị phù hợp

Các lỗi của máy tính cần sửa chữa rất đa dạng, có những sự cố rất đơn giản chỉ là bật tắt các chức năng, tuy nhiên cũng có các sự cố lại phải sửa chữa với quy trình phức tạp mới có thể khắc phục được. Trên thực tế thì có khá nhiều dịch vụ sửa chữa lợi dụng sự sơ hở và không hiểu rõ về máy tính của khách hàng để chuộc lợi, mặc dù máy chỉ xảy ra sự cố nhẹ họ có thể nói là hỏng lớn và cần phải thay thế phụ kiện đắt tiền. Vì vậy khách hàng nên lựa chọn dịch vụ sửa chữa máy tính Hà Nội uy tín, trước khi sửa nên yêu cầu cung cấp rõ vấn đề và nguyên nhân máy gặp phải, giá thành và cách khắc phục sự cố. Nên tham khảo bảng giá ở nhiều nơi nếu quá đắt để đưa ra lựa chọn của mình.

5. Lựa chọn địa điểm sửa chữa máy tính Hà Nội uy tín

Đây là điều rất quan trọng khi máy tính của bạn cần sửa chữa. Dịch vụ sửa chữa uy tín sẽ có hiệu quả, chất lượng và giá thành hợp lý, thiết bị thay thế tốt và được bảo hành dài hạn. Nhưng nếu bạn không may mắn chọn nhầm dịch vụ sữa chữa máy tính kém chất lượng có thể không những không khắc phục được sự cố mà còn phải chi trả một số tiền lớn cho những thiết bị thay thế không đảm bảo được chất lượng. Do đó khách hàng cần phải cân nhắc kĩ khi lựa chọn. 

Địa chỉ liên hệ:

Số 8A, ngõ 426 Đường Láng

Phục vụ tại nhà 24/7, có mặt sau 30 phút

Liên hệ: 04.66.723.999 - 0967 889 114

Tin tức khác:

Hotline:  0981.044.288

KD 1: 02466.589.288 Ext 1
KD 2 : 0981.044.288 Ext 2
KD 3 : 0974.222.114 Ext 3
Hỗ trợ KT 1 : 0942.018.078 Ext 4
Hỗ trợ KT 2 : 01659.112.078 Ext 5