15382346511403649510baner sua laptop (1).png

"Màn hình xanh chết chóc" có lẽ là cụm từ mà bất kể người dùng máy tính lâu năm nào cũng biết đến. Nó xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân, và với mỗi nguyên nhân sẽ có cách khắc phục riêng. Vì vậy trong bài viết này sửa máy tính tại nhà hà nội sẽ giúp bạn tìm hiểu cách phòng tránh cũng như sửa chữa với sự cố này.

Theo kinh nghiệm sửa chữa của chúng tôi, thì màn hình xanh chết chóc chủ yếu xuất phát từ 2 nguyên nhân chính là do lỗi hệ thống phần cứng và do quá trình khởi động lại máy gặp vấn đề. Nhưng bạn có thể hoàn toàn yên tâm thì thao tác để sửa máy tính tại nhà trong trường hợp này cũng vô cùng đơn giản.

Lỗi do hệ thống phần cứng

Khởi động là máy là cách khắc phục vô cùng hiệu quả, vì thông thường có thể do xung đột các phần mềm driver với nhau, chỉ cần tắt đi khởi động lại là xong. Nếu không được thì cài lài hệ điều hành mới sẽ chấm dứt được tình trạng trên.

Do quá trình khởi động lại máy 

Việc tắt máy không đúng cách hoặc máy tính tự khởi động lại khiến cho các ứng dụng đôi khi chưa tắt hết, cũng chính là nguyên nhân làm cho màn hình xanh xuất hiện. Với trường hợp này bạn sửa máy tính như sau: Tắt chế động khởi động lại trong windows bằng cách : chuột phải vào computer, chọn properties, tiếp theo chọn Advanced system settings, ở phần Startup and Recovery trong mục settings, bạn bỏ dấu tích trong ô Automatically restart là xong.

 Phòng tránh lỗi màn hình xanh 

Màn hình xanh có thể được phòng tránh bằng một số cách cơ bản sau. 

Cách đầu tiên, sử dụng phần mềm Bluescreenview để kiểm tra. Nó là ứng dụng khá nhẹ và cực kì hữu ích cho hệ thống. Phần mềm này sẽ tự động quét toàn bộ hệ thống và trả về lỗi nếu có trên giao diện. Cách hai là sử dụng chế độ tự động từ hệ thống máy tính trong mục Action Center. Tại đây bạn sẽ được cung cấp một vài phương pháp giải quyết vấn đề bằng cách chạy một chương trình phân tích lỗi. Cách ba là sử dụng công cụ System Restore. Nó sẽ đưa hệ thống của bạn trở về trạng thái trước khi xảy ra lỗi màn hình xanh. Thứ tư là dùng phần mềm diệt virus. Bởi virus chính là một trong những nguyên nhân khiến cho hệ thống bị mất ổn định, từ đó phần nào hạn chế được tình trạng màn hình xanh. Cuối cùng là thường xuyên cập nhật driver và khởi động chế độ Safe mode. 

Trên đây là cách phòng tránh cũng như khắc phục lỗi màn hình xanh mà sửa máy tính tại nhà uy tín đã trình bày cho bạn tham khảo. Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm những kiến thức bổ ích và cần thiết trong quá trình sử dụng máy tính của mình.

Tin tức khác:

Hotline:  0981.044.288

KD 1: 02466.589.288 Ext 1
KD 2 : 0981.044.288 Ext 2
KD 3 : 0974.222.114 Ext 3
Hỗ trợ KT 1 : 0942.018.078 Ext 4
Hỗ trợ KT 2 : 01659.112.078 Ext 5