15382346511403649510baner sua laptop (1).png

Có rất nhiều lý do khiến cho máy tính liên tục tự tắt và khởi động lại, có thể do phần mềm hay phần cứng gây ra. Lỗi này không phải là hiếm gặp mà ngược lại khá phổ biến. Song cách khắc phục và xử lý sự cố này như thế nào hẳn nhiều người còn chưa rõ. Hãy cùng sửa máy tính tại nhà hà nội tham khảo qua bài viết sau đây nhé.

Trước tiên chúng ta cần xác định rõ nguyên nhân của sự cố để từ đó tìm ra cách khắc phục chính xác và hiệu quả. Theo kinh nghiệm lâu năm của sửa máy tính tại nhà, khi xảy ra tình trạng thường xuyên khởi động lại có thể do các vấn đề sau.

 Ổ cứng bị lỗi vật lý

Khả năng cao là máy tính của bạn bị lỗi ổ cứng. Có thể thể do chương trình bạn đang chạy có một số tập tin nằm trong vùng bị bad khiến cho máy tự khởi động lại. Cách khắc phục như sau: Vào Windows Explorer, kích phải chuột vào ổ đĩa cài đặt hệ điều hành, thường là ổ C, chọn Properties. Tiếp theo chọn thẻ Tools à Ở phần Error-checking bạn click chọn check now để kiểm tra ổ đĩa. Lời khuyên dành cho bạn là nên sao lưu lại dữ liệu vì đây cũng là biểu hiện cho thấy ổ cứng sắp hỏng. 

 Nhiệt độ trong thùng máy quá nóng

 Nguyên nhân thứ hai có thể khiến cho máy tính khởi động lại liên tục đó là do thùng máy quá nóng. Nó được đánh giá là nguyên nhân rất nguy hiểm, có thể gây hư hỏng cho hệ thống phần cứng. Giải pháp cho trường hợp này là gắn thêm các quạt trong case, để máy ở những nơi thoáng mát, hay dùng các phần mềm kiểm tra nhiệt độ trong thùng máy.  

 Virus

 Theo sửa máy tính tại nhà uy tín thì virus là nguyên nhân khả thi nhất khiến cho hệ thống tự động restart lại liên tục. Ngắt mạng và thực hiện quét lại toàn bộ hệ thống máy tính bằng các chương trình antivirus chuyên dụng là cách hữu hiệu để giải quyết sự cố này.

RAM có vấn đề

Ram có vấn đề sẽ dẫn đến lỗi kể trên, có thể nó bị lỏng hay bị lỗi. Vì vậy để khắc phục bạn có thể thay thử bằng một thanh Ram khác vẫn hoạt động tốt để kiểm tra chất lượng của thanh RAM đang dùng.

Xem thêm: Máy tính phát ra tiếng kêu khi khởi động nguyên nhân do đâu?
Vừa rồi sửa máy tính Việt Á đã chỉ ra cho bạn một vài nguyên nhân và cách khắc phục phù hợp khi máy tính thường xuyên tự khởi động lại. Ngoài ra còn một vài lý do nhỏ khác nữa mà trong bài viết này không đề cập, nếu muốn biết thêm chi tiết xin hãy vui lòng liên hệ để được giải đáp.

Tin tức khác:

Hotline:  0981.044.288

KD 1: 02466.589.288 Ext 1
KD 2 : 0981.044.288 Ext 2
KD 3 : 0974.222.114 Ext 3
Hỗ trợ KT 1 : 0942.018.078 Ext 4
Hỗ trợ KT 2 : 01659.112.078 Ext 5