15382346511403649510baner sua laptop (1).png

Máy tính bị nhiễm virus là điều không sớm hay muộn khi bạn thường xuyên sử dụng mạng internet hoặc máy tính có kết nối mạng nội bộ với những máy tính khác. Sau đây, sửa máy tính sẽ nêu ra một số cách có thể giúp bạn phần nào hàn chế bị virus.

Có một số cách phòng ngừa virus máy tính như sau, bạn có thể áp dụng theo hướng dẫn mà sửa máy tính uy tín đưa ra.

1. Tạo bản sao lưu hệ điều hành ngay sau khi cài đặt hệ điều hành:

Sau khi cài đặt hệ điều hành -> Thiết lập hệ thống  theo cách bạn muốn > Tối ưu hệ thống một cách hoàn chỉnh > Cài đặt tất cả các chương trình yêu thích.v.v…Tiến hành “chụp” lại hệ điều hành của bạn. Nếu bạn không tin tưởng vào khả năng của mình, tốt nhất hãy để những kỹ thuật viên máy tính giúp bạn làm điều đó. Các phần mềm thường dùng là Norton Ghost, Acronis TrueImage… chức năng cũng tương tự như nhau: Tạo ra file ảnh hiện tại của hệ điều hành.


Sau khi đã có file ảnh chụp của hệ điều hành. Mỗi lần bị nhiễm virus bạn có thể làm thao tác phục hồi lại hệ điều hành về trạng thái ban đầu.  

2. Sử dụng phần mềm diệt virus chất lượng

Sử dụng các phần mềm diệt virus để ngăn chặn máy tính bị nhiêm virus

3. Không truy cập vào các website đen:

Không nên ghé thăm những  website đen bởi chúng thường chứa những phần mềm độc hại. Sẵn sàng tải về máy nạn nhân một cách âm thầm.

4. Tập thói quen quét những thiết bị gắn ngoài:

Hầu hết các phần mềm diệt virus đều có chức năng này, hãy bớt chút thời gian để quét những thiết bị gắn ngoài như USB, thẻ nhớ, ổ cứng di động. Khi chúng kết nối vào máy tính của bạn. Điều này sẽ hạn chế tối đa những virus lây nhiễm dạng Autorun. Chế độ quét nhanh cũng là một lựa chọn trong trường hợp dung lượng dữ liệu trong thiết bị gắn ngoài quá lớn.


5. Sử dụng hệ điều hành bản quyền và thường xuyên cập nhật bản vá lỗi (Hotfix)

Nếu có điều kiện hãy nhanhchóng mua cho mình một hệ điều hành có bản quyền, Ngoài những lợi ích như sự hỗ trợ từ hãng sản xuất. Nâng cấp miễn phí lên phiên bản mới… Việc sử dụng hệ điều hành có bản quyền sẽ giúp bạn cập nhật ngay những bản vá lỗi (còn được gọi là hotfix) từ nhà phát hành mà không gặp chút rắc rối nào.

Hãy cố gắng ngăn chặn virus ngay khi chúng chưa kịp động vào máy tính của bạn,  nếu không virus xâm nhập vào máy tính sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng. Nếu như máy tính của bạn đã nhiễm virus rất nặng hãy liên hệ với sửa máy tính giá rẻ Việt Á của chúng tôi để được khắc phục kịp thời.

Tin tức khác:

Hotline:  0981.044.288

KD 1: 02466.589.288 Ext 1
KD 2 : 0981.044.288 Ext 2
KD 3 : 0974.222.114 Ext 3
Hỗ trợ KT 1 : 0942.018.078 Ext 4
Hỗ trợ KT 2 : 01659.112.078 Ext 5